About Me

Header Ads

Bỏ túi 5 cách phân biệt chính xác mỹ phẩm nhái mới nhất

huong dan phan biet my pham fake auth

Chào các nàng, mỹ phẩm là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ, nó giúp chúng mình có thể trở nên đẹp hơn, che lấp những khuyết điểm trên khuôn mặt, cơ thể…tăng thêm sự tự tin hơn cho bản thân mỗi khi ra đường. Bắt kịp xu hướng này, các thương hiệu mỹ phẩm thi nhau cho ra đời nhiều sản phẩm làm nên một thị trường tiêu dùng đa dạng. Nhưng bên cạnh đó, thị trường mỹ phẩm nhái cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.Trước thị trường mỹ phẩm thật giả lẫn lộn như hiện nay, bạn chắc chắn phải là người tiêu dùng sáng suốt. Và hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách phân biệt mỹ phẩm nhái chuẩn và chính xác nhất cho các bạn nhé.


1. Phân biệt mỹ phẩm fake thông qua giá sale


Có không ít nàng cứ thấy giật tít sale sốc - sale cực mạnh - 70 - 80% sản phẩm trên facebook, instagram hoặc shoppee là lao vào như thiêu thân cùng với niềm tin - mua hàng thật với giá hời.

Nhưng bạn có biết, mỹ phẩm chính hãng thường có giá không thấp, và không mấy khi họ chưng biển giảm giá. Trừ một số trường hợp mua 2 tặng 3, hoặc mua 1 tặng 1 từ các store chín hãng.

Việc hạ giá đột ngộc ở mức cực kỳ cao có thể là dấu hiệu cho thấy mặt hàng mỹ phẩm trong cửa hàng là nhái hoặc đã hết hạn từ lâu. Lý do ư? Bởi một sản phẩm làm đẹp đích thực khó có thể được bán với giá giảm tới 80% đó mà.

Thật không may, một mức giá cao cũng không chắc sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm của họ là chuẩn. Trước khi mua hàng, bạn hãy hỏi người bán, trợ lý cửa hàng giấy chứng nhận chất lượng. Nếu họ từ chối, bạn nên xem lại quyết định mua hàng của mình.


2. Phân biệt mỹ phẩm fake thông qua bao bì

huong dan phan biet my pham gia fake


Thông thường, chỉ cần cầm trên tay sản phẩm mà bao bì được đóng gói nhăn nhúm hay chữ trên bao bì in quá nhỏ, mập mờ - bạn gần như có thể khẳng định đó là hàng giả rồi.

Nhưng cũng có rất nhiều hàng giả hàng nhái được làm tinh vi, chau chuốt đến từng chi tiết nhỏ. Lúc này, bạn sẽ nên sử dụng mã vạch để kiểm tra mỹ phẩm có bị nhái hay không bởi đây chính là chìa khóa dẫn bạn đến kho dữ liệu tương ứng với mô tả thông tin sản phẩm.

Tuy mã số mã vạch không thể khẳng định đây có phải là hàng giả hay không nhưng giúp bạn có hình ảnh thật về sản phẩm trên website chính hãng để so sánh.

Nếu lỡ may bạn phát hiện một cọng lông nhỏ trong gói sản phẩm thì chắc chắn đó là một sản phẩm fake rồi. Bởi bạn biết không, quy trình đóng gói sản phẩm của các sản phẩm chính hãng luôn nghiêm ngặt và được kiểm tra rất kỹ trước khi được bán ra thị trường.

3. Phân biệt mỹ phẩm giả thông qua mã vạch
Hãy đọc 3 số đầu tiên của mã vạch, rồi so sánh với bảng dưới đây để có câu trả lời về xuất xứ của mỹ phẩm.

Ngoài ra, trước khi mua một sản phẩm làm đẹp, bạn hãy chắc chắn mã số seri trên sản phẩm trùng với số trên vỏ hộp.

huong dan phan biet my pham lam gia


Bạn cũng đừng quên check lại hạn sử dụng của mỹ phẩm vì rất nhiều trường hợp mỹ phẩm đã gần hết hạn sử dụng (dưới 9 tháng - 1 năm) nhưng vẫn được bán như bình thường.


Với nhiều thương hiệu mỹ phẩm lớn, bạn có thể check hạn sử dụng sản phẩm tại trang chủ . Chỉ cần nhập mã item là bạn sẽ biết hạn sử dụng của sản phẩm đó.Thông thường các hãng mỹ phẩm sẽ in hạn sử dụng lên trên bao bì sản phẩm luôn, nhưng một số lại không. Vì với sản phẩm có hạn sử dụng trên 30 tháng thì nhà sản xuất sẽ không in hạn sử dụng lên bao bì sản phẩm mà chỉ in ngày sản xuất.


4. Phân biệt mỹ phẩm nhái thông qua sản phẩm đi kèm
Với những sản phẩm dạng như hộp phấn mắt, phấn má... bạn có thể nhận biết được tính xác thực của sản phẩm thông qua việc kiểm tra những cây bút lông hay chổi đánh phấn má đi kèm

Ví dụ như kích thước, hình dáng, màu sắc của chiếc bút có phần hơi ngắn, hoặc quá dài. Hay như chất liệu đầu lông bút không được mềm mịn mà có phần thô cứng; tổng thể sản phẩm khi đặt chiếc bút hay chổi vào sản phẩm có phần bị thiếu hụt hơn... - đó đều là những dấu hiệu để bạn suy nghĩ kỹ hơn về quyết định mua sản phẩm.


5. Phân biệt mỹ phẩm đểu thông qua màu sắc
Mỹ phẩm nhái chắc chắn không sánh được với hàng chuẩn chính hãng rồi. Vì thế, chất liệu dùng của sản phẩm fake cũng khó có thể chuẩn về độ mịn, thơm hay màu sắc.

Màu sắc sản phẩm giả có thể tối, nhìn kém sang bởi hàng thật thường có sự pha trộn màu sắc rất tinh tế. Chất sản phẩm của hàng thật cũng vượt trội hơn nhiều. Ví dụ như phấn nền, phấn má thật sẽ mịn mướt hơn, phấn nén chắc và không bị rơi bột như hàng giả.

Son MAC xịn (phải) có nút chặn son lồi hẳn lên, phần vỏ bóng mịn hơn hẳn so với son giả (trái).

Để tránh mua phải hàng giả, bạn có thể truy cập vào trang trang chủ của hãng và so sánh với bảng màu sản phẩm nhé!

Post a Comment

0 Comments