About Me

Header Ads

Nhật ký phun môi thẩm mỹ khi môi thâm và bợt màu

Môi thâm, bợt màu luôn là nỗi lo thường trực của con gái chúng mình khi không có son môi. Chính vì thế, nhiều bạn gái đã nghĩ đến việc đi phun hoặc xăm thẩm mỹ để giúp mình có vẻ đẹp "ổn định" hơn. Vậy phun xăm có thần kỳ như lời quảng cáo hay không? Hãy tìm hiểu qua hành trình phun môi thẩm mỹ của Trinhz nhé! Trinhz đã từng phun xăm vào khoảng tháng 5/2016. Cho đến nay đã gần 2 năm nhưng nhìn lại kết quả, mình vẫn ưng vô cùng. Mặc dù trước đó, khi mới phun xong, mình đã đau khổ vô cùng. Hôm nay, mình sẽ kể lại tất cả quá trình phun môi cũng như những cảnh báo cho các bạn đang hừng hực khí thế đi làm đẹp.

Trước khi phun, mình được tẩy trang, vệ sinh sạch sẽ vùng môi và xung quanh môi.

Sau đó, nhân viên thẩm mỹ kẹp miếng bông gạc vào giữa phía mặt răng bên ngoài và phần thịt môi sao cho răng với môi phải được ngăn cách.

Tiếp theo, họ bôi thuốc tê lên môi và phía sâu trong lòng môi của mình và dán giấy ủ trong khoàng 30 phút - 1 tiếng. Cá nhân mình thất việc bôi thuốc tê khá khó chịu.

Sau khi thuốc tê ngấm, các nhân viên y tế sẽ kiểm tra độ tê bì của môi và tiến hành phun. Ban đầu mình lựa chọn tông màu cam đất và yêu cầu nhân viên pha màu sao cho thật nhạt, thật tự nhiên.
Việc phun môi không đau như mình nghĩ nhưng vô cùng khó chịu.
Sau lần phun đầu tiên, môi mình gặp phải tình trạng tương tự. Ảnh minh hoạ: Internet.
Sau hơn 1 tiếng chịu đựng tiếng rè rè của máy phun môi, sự tê bì châm chích, mình đã được xem quả môi thần thánh của mình. Thực sự thất vọng bởi mình cảm giác như nhân viên không di hết viền môi của mình. Mình có than phiền với họ và nhận được câu trả lời rằng "cứ để bong ra xem thế nào".

Tiếp đó là 3 - 4 ngày sống với khẩu trang. Mình phải ăn qua đường ống mút, không được ăn mặn, ăn cay. Thực đơn của mình trong những ngày đó chỉ là cháo và thịt băm - không cho gia vị.
Kèm theo đó, mình phải uống rất nhiều nước dừa và dứa để môi sớm lên màu.

Và cho đến khi bong, trông môi mình còn kinh khủng hơn bởi phía trong lòng môi thì màu bợt, bên ngoài viền lại... thâm. Mình đã chụp ảnh và gửi cho phía trung tâm thẩm mỹ kia để phản hồi. Khoảng 20 ngày sau khi phun, mình được mời đến di lại.

Lần này, mình được tư vấn chọn tông màu đậm. Mình quyết định chọn màu đỏ. Đồng thời, mình yêu cầu các nhân viên thẩm mỹ phải chấm giới hạn môi của mình để phun sao cho đều khắp môi.
Và cuối cùng, sau khoảng 10 ngày thì mình đã có một diện mạo mới khá ổn.

Màu môi tự nhiên mình đang sở hữu. Ảnh minh hoạ: Internet.

Lời khuyên dành cho các bạn đã, đang và sẽ phun môi: 


  • Nên chọn cơ sở thẩm mỹ tốt, uy tín.
  • Yêu cầu nhân viên thẩm mỹ phải đánh dấu giới hạn viền môi.
  • Không nên sốt ruột bởi màu môi chỉ ổn định sau khoảng 2 tháng.
  • Không ăn đồ ăn có gia vị (đặc biệt là nước mắm, xì dầu) trong khoảng 4 - 5 ngày đầu.
  • Kiêng cafe và các thức uống có màu trong 1 tháng.
  • Ăn nhiều đồ có Vitamin C (Dứa, ổi, cam, nho...) và chăm chỉ uống nước dừa.


Cuối cùng mình nghĩ rằng việc đánh đổi khoảng 2 tiếng đau đớn để được diện mạo mới là xứng đáng. Giờ đây, mình hoàn toàn tự tin khi ăn uống, khi mới ngủ dậy. Đồng thời màu sắc tươi tắn của bờ môi khiến mình lúc nào trông cũng tràn đầy sức sống!

Post a Comment

0 Comments