About Me

Header Ads

4 nguyên tắc không thể bỏ qua khi trang điểm mắt

Đánh mắt là một trong những bước trang điểm "khó nhằn" nhất. Chính vì thế, hôm nay Trinhz sẽ chia sẻ với các bạn 4 bí kíp để cho việc trang điểm mắt trở nên dễ dàng hơn nhé!


1. Đánh một lớp nền trên bầu mắt

Đây là cách giúp giữ lớp phấn mắt lâu trôi và khiến cho mắt lên màu rõ rệt. Các nàng có thể dùng kem che khuyết điểm, kem nền, hoặc kem lót dưỡng ẩm để màu mắt đẹp và trở nên sống động hơn.
hướng dẫn makeup mắt
Đánh một lớp nền nhẹ sẽ khiến màu phấn lên nổi hơn. Ảnh: Internet.

2. Chọn tông màu mắt gần tiệp với màu da với bạn


Nếu bạn trang điểm đi học, đi làm hoặc đi chơi nhẹ nhàng thì nên chọn màu gần tiệp với màu da của mình. Ví dụ bạn da trắng, nên chọn màu sáng như vàng đồng nhũ, hồng vàng nhẹ nhàng. Nếu bạn da nâu thì nên chọn màu đồng, nâu khói...  Đây là mẹo trang điểm mắt hợp thời trang và dễ dàng cho người mới bắt đầu tập đánh mắt.
hướng dẫn trang điểm mắt đẹp
Giải pháp an toàn nhất dành cho các nàng mới tập tành make up đó là chọn những tông màu tiệp với da. Ảnh: Internet.

3. Chọn bảng mắt có ít nhất 3 sắc thái màu 

Bạn nên tìm bảng màu mắt có ít nhất 3 sắc thái của 1 màu: Nhạt - Trung tính (màu chuyển tiếp) - đậm (màu chủ đạo). 3 ô màu đó tương ứng với 3 vị trì trên mắt.
hướng dẫn trang điểm cho mắt
Nên có ít nhất 3 tông màu trong 1 hộp phấn mắt. Ảnh: Internet.

Tông màu sáng thường là những màu sáng và được nhấn ở khóe mắt để khiến đôi mắt long lanh hơn. Màu chuyển tiếp sẽ được nhấn ở giữa bầu mắt để tạo độ sâu và cuối cùng là màu chủ đạo, màu tối nhất nhấn thường được nhấn ở đuôi mắt để tạo độ dài cho khuôn mắt.

Xem thêm: [REVIEW] Phấn mắt 3 màu Missha Triple Perfection Shadow

4. Dặm phấn mắt sáng tại khóe mắt và vùng gần chân mày

Việc dặm phấn sáng tại những điểm đó khiến mắt trông nổi bật và giúp người đối diện chú ý hơn vào đôi mắt long kanh của bạn. Đồng thời nó khiến lông mày nhìn sắc nét hơn.
Đánh phấn sáng tại vùng 1 và vùng 8. Ảnh: Internet.
Đôi mắt trông sẽ hút hồn hơn rất nhiều. Ảnh: Internet,
Xem thêm: [REVIEW] Phấn mắt giá rẻ Makeup Revolution Iconic 3 Palette

Trên đây là 4 bí kíp mà Trinhz đã đúc kết từ hồi mới tập tành make up. Chỉ cần làm theo đúng những bí kíp trên, Trinhz đảm bảo việc đánh mắt của các bạn sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều! 

Post a Comment

0 Comments